banner-winmax-plus

 banner-cravimax-pro

Chấn thương ở phần dương vật và tinh hoàn nam giới là gì

Tổn thương bộ phận sinh dục hoặc tinh hoàn là tình trạng rất phổ biến đối với nam giới. Đàn ông phải làm gì để đối phó ngay với chúng? Những tổn thương này được phân loại như thế nào?
 

Chấn thương phần dương vật và tinh hoàn là gì?

Một số loại chấn thương phổ biến hơn có thể ảnh hưởng đến dương vật bao gồm:
 
Trầy xước trên dương vật Trường hợp phổ biến nhất là rối loạn sinh dục khi mặc quần có khóa kéo. Các vết xước có xu hướng hết rất nhanh, trừ những trường hợp nhiễm trùng cần dùng thêm kháng sinh.
 
Bộ phận sinh dục đã bị cắt một phần hoặc hoàn toàn. Các bác sĩ có thể nối lại phần dương vật bị đứt. Tuy nhiên, cảm giác hoặc công việc hầu như không được phục hồi hoàn toàn.
 
Tổn thương niệu đạo Tổn thương niệu đạo qua dương vật (niệu đạo) rất nghiêm trọng vì nó có thể gây sẹo, cản trở dòng chảy của nước tiểu. Những chấn thương này có thể do chấn thương cùn như ngã phải vật cứng.
 
 
Bộ phận sinh dục bị hỏng. Dương vật có thể bị vỡ trong quá trình cương cứng nếu động tác tình dục dùng quá nhiều lực. Thực tế, "gãy" là một vết rách ở một trong hai cấu trúc hình ống (hố ống) ở dương vật, nơi chứa máu lưu thông đến duy trì đông máu Chấn thương này thường phá hủy các cấu trúc kiểm soát sự cương cứng, vì vậy sau khi chấn thương tự lành, người bệnh có thể gặp vấn đề về tình dục, tiểu tiện hoặc cả hai.
 
Chấn thương bìu và tinh hoàn Vị trí của bìu dễ khiến tinh hoàn bị sa. Nhưng hiếm khi tinh hoàn bị sa ra ngoài bìu. Khi da bìu bị rách, tinh hoàn có thể mất khả năng tạo hormone hoặc tạo tinh trùng. Chấn thương tinh hoàn thường đột ngột và nghiêm trọng và có thể kèm theo buồn nôn và nôn.
 

Triệu chứng thường gặp

dấu hiệu chấn thương tinh hoàn
 

 

Những dấu hiệu và các triệu chứng của bệnh?

Thay đổi sự xuất hiện của dương vật
Dấu hiệu của nhiễm trùng sinh dục
Cảm thấy đau ở phần dưới của cơ thể
Có vấn đề về cương cứng
Sưng ở bìu
Chất nhầy bị tống ra khỏi bộ phận sinh dục
Vùng da xung quanh bộ phận sinh dục có cảm giác đau.
Bạn cũng có thể gặp phải những loại triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các triệu chứng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
 
Khi nào bạn cần đến gặp bác sĩ?
Bạn phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ chấn thương nào ở tinh hoàn hoặc bộ phận sinh dục. Đừng đợi cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn, vì nó có thể trở nên tồi tệ hơn.
Cơ thể của mỗi con người là rất khác nhau. Luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ để được chẩn đoán, điều trị và điều trị tốt nhất cho bạn.
 

Nguyên nhân gây bệnh

 
đạp xe có thể gây chấn thương dương vật, chấn thương tinh hoàn
 
 
Tổn thương bộ phận sinh dục thường do:
 
Tình dục không phân biệt đối xử và thiếu các biện pháp phòng ngừa có thể dẫn đến thương tích và lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 
Tham gia các hoạt động thể thao hoặc các hành vi giải trí có nguy cơ gây chấn thương cao như đạp xe địa hình, đá bóng, bóng đá, bóng chày, võ thuật ...
 
Tiếp xúc với hóa chất độc hại

Những người quan hệ tình dục nặng có thể bị chấn thương tinh hoàn hoặc gãy bộ phận sinh dục. Chơi các môn thể thao nguy hiểm hoặc thể chất có hại cho sức khỏe cũng dễ dẫn đến chấn thương phần dưới cơ thể do tác động của cơ thể.
 

Bạn có thể biết được những cách để hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ này. Tham khảo đến ý kiến của các bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.
 
Việc thiếu tự chăm sóc bản thân và ngại gặp bác sĩ có thể làm trầm trọng thêm các tổn thương ở bộ phận sinh dục. Hãy chú ý đến sức khỏe của khu vực này, đặc biệt là khi có những thay đổi bất thường. (Cảm giác, màu sắc, mùi hoặc tâm trạng)
 
Theo Tintucdakhoa, Hotline: 096.10.72.504
 0943.342.824